หน้าแรก » ดูดไขมัน » ดูดไขมันใต้รักแร้ ปัญหาไขมันส่วนเกินที่สาวๆ กังวลใจ

ดูดไขมันใต้รักแร้ จบปัญหานมเต้าที่ 3

ไขมันใต้รักแร้ (Bra Bulge) หรือไขมันที่ป่องยื่นออกมาบริเวณระหว่างข้อพับรักแร้ ทำให้กวนสายตา ใส่เสื้อผ้าเปิดไหล่ สายเดี่ยว แขนกุด ฯลฯ มองดูแล้วสะดุดตา ดูไม่สวยด้วยเนื้อหย่อนยานบริเวณนั้น ทำให้หลายคนเกิดคำถามถึงสาเหตุ โดยเฉพาะในผู้ที่ไม่ได้มีน้ำหนักตัวมากหรือมีรูปร่างที่ดีอยู่แล้วก็มีไขมันบริเวณใต้รักแร้เช่นเดียวกัน

ไขมันบริเวณใต้รักแร้ หรือที่เรียกกันว่า เต้านมที่ 3 (Front Bra Roll) ในบางรายก็ไม่ได้มีความรู้สึกเจ็บปวด ไม่สบายตัวอย่างใด แต่ในบางรายก็เกิดความเจ็บปวดและทำให้เกิดผลกระทบในการใช้ชีวิตประจำวัน

ไขมันใต้รักแร้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ไขมันบริเวณใต้รักแร้เกิดขึ้นได้กับทุกคน เพียงแต่อาจพบได้บ่อยในผู้ที่ผ่านภาวะการตั้งครรภ์หรือคุณแม่มือไม่ โดยไม่จำกัดเพียงแค่ต้องมีน้ำหนักตัวมาตรฐานเท่านั้น ผู้มีน้ำหนักน้อยหรือรูปร่างสมส่วนก็มีโอกาสที่จะเกิดไขมันใต้รักแร้ได้เช่นเดียวกัน โดยสาเหตุที่เกิดไขมันใต้รักแร้ ได้แก่

  1. เนื้อเยื่อเติบโตผิดรูป 
  2. ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ในผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือเพิ่งคลอดบุตร รวมทั้งผู้ที่ต้องทานยากระตุ้นฮอร์โมนติดต่อกันเป็นเวลานาน
  3. ไขมันสะสมจากการรับประทานอาหารมาก 
  4. ใส่เสื้อผ้ารัดแน่นเกินไป โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ 
  5. ความหย่อนคล้อยจากวัย แขนใหญ่ แขนย้วย

ก้อนเนื้อในเต้านม ไขมันใต้รักแร้ แม้จะดูไม่มีผลกระทบด้านสุขภาพแต่ที่จริงแล้วหากมีลักษณะเป็นเนื้อก้อนขนาดใหญ่ จับแล้วเจ็บ มีน้ำหรือนมไหลออกมา แบบนี้ก็ควรพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและตรวจเช็กสุขภาพว่ามีโอกาสเป็นซีสต์ มะเร็งเต้านมหรือไม่ แต่หากมั่นใจแล้วว่าไขมันใต้รักแร้ที่เห็นนั้นไม่ได้เป็นโรคใด ก็สามารถกำจัดออกได้ด้วยการดูดไขมัน หรือผ่าตัด ในส่วนนี้แพทย์ผู้ชำนาญการจะพิจารณาและวิเคราะห์ประเมินการรักษาเฉพาะบุคคล โดย Body Fat จะใส่ใจถึงไลฟ์สไตล์ ลักษณะการใช้ชีวิต อาหารการกินและความต้องการของคนไข้เป็นสำคัญ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจ

การรักษา ไขมันใต้รักแร้ สามารถทำได้ 2 รูปแบบดังนี้

  1. ด้วยวิธีการผ่าตัด แพทย์จะทำการตัดแต่งเนื้อไขมันบริเวณนี้รวมทั้งตัดแต่งเนื้อที่ห้อย หย่อนคล้อยออกไปเพื่อทำให้ผิวบริเวณใต้รักแร้เรียบเนียนสวย แขนกระชับ
  2. ด้วยวิธีการ ดูดไขมันใต้รักแร้ เป็นการนำไขมันบริเวณนั้นออกไปลดก้อนเนื้อบริเวณใต้รักแร้ให้เรียบเนียน ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับลักษณะรูปร่างของแต่ละบุคคล แผลเล็ก เจ็บน้อย

ปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน กับ Bodyfat center ได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจและเลือกรูปแบบการกำจัดไขมันในการปั้นหุ่น ฟื้นฟูรูปร่างให้สวยได้ตามที่ต้องการ 

ติดต่อเรา