หน้าแรก » ดูดไขมัน » ดูดไขมันน่อง แก้ปัญหาน่องใหญ่ น่องโต

ดูดไขมันน่อง แก้ปัญหาน่องโต ขาใหญ่

ปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด น่องโต อีกหนึ่งปัญหากวนใจสาวๆ ที่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อร่างกาย แต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิต และความมั่นใจของสาวๆ บางคน ดังนั้น การลดขนาดน่องให้เล็กลงเพื่อขาที่เรียวสวย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด ในการเรียกความมั่นใจกลับมา ก่อนที่เราจะศึกษาและเรียนรู้วิธีแก้ปัญหาน่องใหญ่ เราควรทำความรู้จักก่อนว่าน่องใหญ่ น่องปูด น่องโต เกิดจากอะไรก่อน ถึงจะสามารถรักษาได้ตรงจุด

น่องใหญ่ เกิดจากอะไร

สาเหตุที่ทำให้น่องใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

 • น่องใหญ่จากไขมัน เกิดจากการสะสมไขมันบริเวณน่องมากเกินไป ส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการดำรงชีวิต และการทานอาหารจำพวกน้ำตาล ไขมัน แป้งมากเกินไป ส่งผลให้บริเวณเหนือข้อเท้าดูตัน ดูอวบอ้วน เมื่อสัมผัสบริเวณน่องจะให้ความรู้สึกนิ่มเป็นพิเศษ
 • น่องใหญ่จากกล้ามเนื้อ เกิดจากการใส่ส้นสูง การเดิน การยืน กรรมพันธุ์ หรือการออกกำลังกายผิดวิธี เมื่อเขย่งเท้าจะสังเกตเห็นน่องปูดออกมาเป็นลูกๆ เห็นมัดกล้ามเนื้ออย่างชัดเจน เมื่อสัมผัสที่บริเวณน่องจะสัมผัสได้ถึงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

วิธีแก้ปัญหาน่องใหญ่ที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

 • ปรับพฤติกรรมการทานอาหาร ลดการทานอาหารที่มีไขมันเลว โซเดียม แป้ง และน้ำตาล ให้เปลี่ยนมาทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง อาหารที่มีไขมันต่ำ หรืออาหารที่มีแคลอรีน้อย
 • หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูง ให้ใส่เฉพาะในเวลาที่จำเป็นเท่านั้น เพราะการใส่ส้นสูงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้น่องใหญ่และลดยาก
 • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายจำพวกวิ่ง เดิน หรือออกกำลังกายโดยใช้น่องให้น้อยที่สุด ไม่อย่างนั้นก็เปลี่ยนมาเล่นโยคะ หรือเปลี่ยนมาออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแทน

แก้ปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด น่องโต ให้ขาเรียวสวยทันใจโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ถ้าหากว่าคนไหนที่ปฏิบัติตามวิธีข้างต้นแล้วน่องแทบไม่ลดเลย ทำอย่างไรก็ไม่เห็นผล เราขอแนะนำให้ลดน่องโดยใช้อุปกรณ์และนวัตกรรมทางการแพทย์ในการช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบัน การแก้ปัญหาน่องใหญ่โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย แถมเห็นผลเร็ว เห็นผลจริง และเห็นผลนานหลายปีถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

เมื่ออ่านบทความข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ทุกคนน่าจะพอทราบแล้วว่าน่องโตจากไขมัน และน่องโตจากกล้ามเนื้อมีลักษณะที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าการแก้ปัญหาน่องใหญ่ย่อมมีวิธีที่แตกต่างกัน ดังนี้

วิธีลดน่องที่เกิดจากกล้ามเนื้อ

1. ฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน (Botulinum toxin) หรือโบท็อก เป็นวิธีรักษาที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากไม่เจ็บมาก และไม่ต้องพักฟื้นนาน วิธีการนี้จะทำการฉีดสารโบท็อกประมาณ 40-100 ยูนิต เข้าไปที่บริเวณกล้ามเนื้อน่อง จะทำให้ขนาดของน่องลดลงอย่างช้าๆ ไม่เห็นผลในทันที การรักษาด้วยวิธีนี้จะคงอยู่ประมาณ 5-7 เดือน

2. การจี้กระแสไฟฟ้า สำหรับวิธีการนี้จะใช้กระแสไฟฟ้าจี้ไปที่บริเวณเส้นประสาทที่สั่งงานกล้ามเนื้อน่อง ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องหยุดทำงาน ทำให้น่องมีขนาดเล็กลง แต่ต้องแลกมากับประสิทธิภาพการทำงานของขาที่ลดลงในบางคน เช่น ไม่สามารถใส่ส้นสูง ไม่สามารถทรงตัว หรือไม่สามารถเขย่งได้ เป็นต้น การรักษาด้วยวิธีนี้น่องจะคงอยู่ประมาณ 12-18 เดือนเท่านั้น

3. การตัดกล้ามเนื้อน่อง เป็นวิธีลดน่องที่เกิดจากกล้ามเนื้อที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะวิธีนี้เป็นการตัดกล้ามเนื้อน่องออกไปถาวรและไม่สามารถสร้างขึ้นมาใหม่ได้ แถมใช้เวลาในการฟื้นตัวนานอีกด้วย การตัดกล้ามเนื้อน้องเพื่อลดขนาดน่องจะต้องแลกมากับประสิทธิภาพการทำงานของขาที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เช่น การทรงตัว เป็นต้น

วิธีลดน่องที่เกิดจากไขมัน

1. ดูดไขมันน่อง (Calf Liposuction) คือ วิธีลดน่องที่เร็วที่สุด การดูดไขมันน่องเป็นวิธีลดน่องที่เกิดจากไขมันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด เห็นผลนาน เกิดรอยฟกช้ำน้อย เกิดรอยแผลเป็นน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน และมีความปลอดภัยที่สูงมากๆ สำหรับเครื่องดูดไขมันที่นิยมใช้ในปัจจุบันมีดังนี้

 • เครื่องดูดไขมัน Body Tite เครื่องดูดไขมันที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุออกมาสลายไขมัน สุดยอดนวัตกรรมจากประเทศอิสราเอล
 • เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL เครื่องดูดไขมันจากสหรัฐอเมริกาทำงานด้วยระบบสั่น เป็นเครื่องดูดไขมันที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุด
 • เครื่องดูดไขมัน BodyJet เครื่องสลายไขมันพลังน้ำสุดยอดนวัตกรรมจากเยอรมนี
 • เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน นวัตกรรมใหม่จากประเทศสหรัฐอเมริกา

ดูดไขมันน่อง ควรเตรียมตัวอย่างไร?

 • ทำการศึกษาวิธีการรักษา แพทย์ที่รักษา และสถานที่ที่จะทำการดูดไขมัน
 • งดยา งดอาหารเสริมทุกชนิดก่อนเข้ารับการดูดไขมันน่องประมาณ 2 สัปดาห์ ถ้าหากใครมีความจำเป็นต้องทานยาอยู่เป็นประจำควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 • งดสูบบุหรี่ งดการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2-3 สัปดาห์
 • แจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับโรคประจำตัว
 • เตรียมชุดกระชับเพื่อใส่หลังจากดูดไขมัน

สนใจปรึกษา สอบถามเกี่ยวกับการดูดไขมันน่อง หรือดูดไขมันกระชับสัดส่วนบริเวณอื่นๆ ในร่างกาย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านนี้กว่า 30 ปี ได้ที่ Bodyfat Center ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย American Accreditation Commissions International (AACI)

ติดต่อเรา