หน้าแรก » ดูดไขมัน » ศัลยกรรมร่อง 11 ปั้นหุ่นให้สวย

ศัลยกรรมร่อง 11 ปั้นหุ่นให้สวย sexy line เป๊ะ

บริเวณหน้าท้องมีไขมันปกคลุมกล้ามเนื้ออยู่มาก ร่างกายของคนเรามีกล้ามเนื้ออยู่ทั่วร่างกายแต่ที่ไม่มองไม่เห็น หรือที่ต้องออกกำลังกายเพื่อให้มองเห็นร่อง 11 หรือ six pack ชัดเจน ไขมันเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นปกคลุมเพียงแค่บริเวณหน้าท้องเท่านั้นแต่ยังกระจายไปทั่วร่างกาย การร่างกายมีไขมันในปริมาณที่สูงทำให้กล้ามเนื้อเหล่านี้มองเห็นไม่ชัดเจนและดูเหมือนเป็นคนเจ้าเนื้อไปเลยทันที

ร่อง 11 (core muscle) คือ กล้ามเนื้อหน้าท้องไม่เพียงแค่ช่วยให้ดูสวย แข็งแรง แต่ยังช่วยให้สุขภาพดี บริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องนับเป็นแกนกลางของร่างกายที่ส่งแรงและรองรับน้ำหนักจากท่อนบนสู่ท่อนล่าง เชื่อมโยงร่างกายทั้งสองส่วนให้สามารถเคลื่อนไหวทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างแข็งแรง

ข้อดีของการมีร่อง 11 (core muscle)

 • ลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากการยืดกล้ามเนื้อหรือกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องขยับร่างกาย 
 • ช่วยลดอาการปวดหลัง 
 • ลดแรงกระแทกให้แก่กระดูกสันหลัง
 • ป้องกันอวัยวะภายในไม่ให้ถูกกระทบกระเทือนจากการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ง่าย 
 • ช่วยเสริมบุคลิกให้ดีขึ้น

โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพเพื่อให้มีร่างกายสมส่วน ดูสวยงามเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และบุคลิกให้ดูดี และเกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น แนวทางในการลดไขมันเพื่อรูปร่างและสุขภาพจึงได้รับความนิยม แต่ถึงอย่างไร ในผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถเห็นร่อง 11 ได้ชัดเจนในเร็ววัน เพราะการเผาผลาญนั้นไม่ใช่เพียงแค่การออกกำลังกายเท่านั้น

เคล็ดลับลดไขมันในร่างกายเพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อร่อง 11 ด้วยตัวเอง

 1. หลีกเลี่ยงอาหารทอด มัน รสจัด เช่น พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ มันฝรั่งทอด 
 2. หลีกเลี่ยงการทานน้ำตาลในปริมาณมาก เช่น ไอศกรีม โดนัท คุกกี้ 
 3. หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป เช่น อาหารแช่แข็ง กุนเชียง น้ำอัดลม
 4. ทานอาหารให้ครบโภชนาการ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น มันเทศ ข้าวกล้อง 
 5. เคลื่อนไหวร่างกาย ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ระบบการทำงานของร่างกายได้เผาผลาญไขมัน เช่น การเดิน หรือวิ่ง อย่างน้อยครั้งละ 30 นาทีต่อวัน 
 6. ออกกำลังกายเฉพาะสัดส่วนเพื่อให้ร่างกายได้เกร็ง กระชับในบริเวณที่ต้องการ เช่น เวทเทรนนิ่ง หรือบริหารหน้าท้องด้วยท่าต่างๆ ดังนี้ 

บริหารหน้าท้องให้ร่อง 11 สวยชัด

 • ท่า Hanging Leg Raise
 • ท่า Weighted Twist
 • ท่า Kneeling Cable Crunch
 • ท่า Dumbbell Side Bend
 •  ท่า Spider Crawl 
 • ท่า Swiss Ball Crunch 
 • ท่า Side Plank
 • ท่า Stomach Vacuum
 • ท่า Bench Leg Pull-in/Knee-up

ในส่วนการออกกำลังกายเพื่อกระชับเฉพาะสัดส่วนนั้น แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญระบุเอาไว้ว่าไม่สามารถลดเฉพาะส่วนได้ แต่ถึงอย่างไรท่าบริเวณต่างๆ จะช่วยให้กล้ามเนื้อฟิตกระชับมากยิ่งขึ้นเพื่อให้กล้ามเนื้อในบริเวณนั้นๆ ชัดเจนและสวยงาม ทั้งนี้ก็จำเป็นต้องทำร่วมกับการเคลื่อนไหวร่างกายให้เกิดการเบิร์นหรือจุดเผาผลาญไขมัน ซึ่งแต่ละคนก็มีระดับการเผาผลาญที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสรีระ อัตราการเต้นของหัวใจ ออกซิเจน ความดัน เป็นต้น

โดยการลดไขมันในร่างกายด้วยตัวเองจำเป็นต้องมีวินัย ความเคร่งครัด ความอดทนพยายามและปฏิบัติติดต่อกันอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอร่วมกันทั้งหมดจึงจะสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อชัดเจนสวยงาม เผยให้เห็นถึงความสวยงามของสรีระอย่างแท้จริง ซึ่งอย่างน้อยอาจต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือนหรือเป็นปี (ขึ้นอยู่กับมวลไขมันของแต่ละบุคคล รวมทั้งระดับการเผาผลาญของร่างกาย)

ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอบางคน ก็ไม่มีร่อง 11 หรือ six pack ตามต้องการ ดังนั้นเทคโนโลยีทางการแพทย์จึงเข้ามามีบทบาทเพื่อช่วยให้ผู้ที่มีความกังวลในด้านรูปร่าง สรีระ และต้องการความมั่นใจในการใช้ชีวิต เช่น การทำศัลยกรรมร่อง 11 ในการปั้นหุ่นให้สวย sexy line ชัดเจน

ศัลยกรรมร่อง 11 ด้วยการดูดไขมัน (Liposuction)

กระบวนการนี้ช่วยกำจัดไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องเพื่อกล้ามเนื้อที่ถูกปกคลุมอยู่นั้นเด็ดชัดมากยิ่งขึ้น และยังกระตุ้นให้การทำงานของร่างกายสร้างกล้ามเนื้อ กำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้อย่างง่ายดายในเวลาอันสั้น ซึ่งสามารถเข้ารับบริการได้ทั้งหนุ่มๆ สาวๆ โดยเมื่อเข้ารับการดูแลด้วยวิธีการดูดไขมันร่อง 11 แล้ว ยังคงต้องออกกำลังกายพอสมควรเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญและคงความสวยงามของกล้ามเนื้อให้เด่นชัดต่อไป

เทคนิคการดูดไขมันขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์และความทันสมัยของเทคโนโลยี ร่วมกับความสะอาดและงานบริการทั้งคำแนะนำและการดูแลฟื้นฟูหลังเข้ารับบริการ ดังนั้นก่อนตัดสินใจควรไตร่ตรองและศึกษาเลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงเพื่อผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจและลดความเสี่ยงต่ออาการแทรกซ้อน

การศัลยกรรมร่อง 11 ด้วยการดูดไขมัน ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวก่อนการทำเลย แม้การดูดไขมันจะปลอดภัยแต่ถึงอย่างไรก็มีความเสี่ยงในผู้มีภาวะ

 • โรคหลอดเลือดหัวใจ / โรคหลอดเลือดสมอง
 • โรคแพ้ภูมิตัวเอง
 • โรคเบาหวาน
 • โรคไทรอยด์

ก่อนตัดสินใจควรปรึกษาแพทย์และแจ้งแพทย์ให้ทราบเสียก่อน เพื่อให้แพทย์ประเมินความเสี่ยง

เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องดูดไขมัน (Liposuction)

ขั้นตอนการดูดไขมัน (Liposuction) มีอยู่ 2 วิธี

 1. ดมยาสลบ (วิธีเดิม)
 2. ดูดไขมันด้วยเทคนิค Tumescent (วิธีปัจจุบัน) มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แผลเล็กและลดรอยฟกช้ำ เจ็บน้อยลง แผลสมานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยวิธีนี้จะใช้เพียงท่อขนาดเล็กและอุปกรณ์สุญญากาศสอดเข้าไปในเนื้อเยื่อไขมัน

การเตรียมตัวเมื่อต้องเข้ารับการดูดไขมัน

 1. งดยาและอาหารเสริม อย่างไรก็ดีหากคุณทานยาหรืออาหารเสริมชนิดใด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเพื่อรับคำแนะนำ
 2. งบสูบบุหรี่ 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการดูดไขมัน
 3. แจ้งแพทย์ให้ทราบเรื่องโรคประจำตัว
 4. เตรียมชุดกระชับไขมัน หรือแจ้งความประสงค์ ขอคำแนะนำในการเลือกซื้อชุดกระชับไขมัน

หลังจากดูดไขมันเสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้รับการพักฟื้นเพื่อสังเกตอาการประมาณ 1 ชั่วโมง และหลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ ระหว่างนี้อาจมีอาการเจ็บปวด รอยช้ำ บวม หรือปวดหลังอยู่บ้าง ถึงอย่างไรร่างกายจะค่อยๆ ฟื้นตัวในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

Bodyfat Center ให้การดูแลตลอดขั้นตอนการดูดไขมันโดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สนใจปรึกษาเรื่องการปรับรูปร่างได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดต่อเรา