หน้าแรก » ดูดไขมัน » ปัญหาอกห่าง หรือนมห่าง มีสาเหตุมาจากอะไร?

วิธีแก้ปัญหา “อกห่าง” ให้ชิดสวยดูเป็นธรรมชาติ

นอกจากเรื่องหน้าตา ก็คงเป็นเรื่องหน้าอกนี่แหละที่ทำให้สาวๆ อย่างเราไม่มั่นใจในตัวเอง ปัญหาหน้าอกเล็ก หน้าอกใหญ่ยังไม่เท่าไร แต่ปัญหาอกห่าง อกไม่สวยนี่ปวดเฮดสุดๆ ไปเลย ยิ่งเข้าใกล้ซัมเมอร์ยิ่งกังวลไปหมด เนื่องจาก “อกห่าง” อาจจะทำให้ใส่บิกินี่ออกมาแล้วอกจะดูไม่สวย จนไม่กล้าใส่บิกินี่อวดหุ่นตัวเองอีกต่อไป เพื่อเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับคืนมา พร้อมบอกลาปัญหาอกห่างถาวร ในบทความนี้จะพาสาวๆ ทุกท่านไปรู้จักกับสาเหตุของการเกิดอกห่าง และวิธีการรักษาอย่างถูกวิธี!

อกห่าง มีลักษณะอย่างไร?

อกห่าง หรือนมห่าง คือ ระยะห่างระหว่างฐานเต้านมทั้งสองข้างที่มีมากกว่าปกติ จนทำให้มองเห็นร่องอกหรือพื้นที่ว่างระหว่างหน้าอกทั้งสองข้างอย่างชัดเจน สามารถพบได้ทั้งคนที่มีหน้าอกขนาดเล็กและขนาดใหญ่

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองกำลังเจอปัญหาอกห่างอยู่รึเปล่า สามารถตรวจสอบได้โดยการแนบฝ่ามือลงช่องว่างระหว่างหน้าอกทั้งสองข้าง ถ้าหากฝ่ามือสามารถวางได้เกือบเต็มมือ นั่นหมายความว่าคุณกำลังเจอกับปัญหาอกห่างอยู่จริงๆ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกห่างกันมากกว่าเดิม การรู้ตัวเร็ว และทำการรักษาเร็ว ก็จะช่วยลดการปัญหาอกห่าง ลดการเสียความมั่นใจในตัวเองได้เร็วยิ่งขึ้น

สาเหตุของการเกิด “อกห่าง”

สาเหตุที่ทำให้เกิดระยะห่างระหว่างฐานเต้านมทั้งสองข้างมักเกิดจากปัจจัยดังต่อไปนี้

  • โครงสร้างของหน้าอก เกิดขึ้นในกรณีที่มีกระดูกหน้าอกยื่นออกมา หรือเกิดในกลุ่มสาวๆ ที่มีขนาดหน้าอกใหญ่ ทำให้หน้าอกทั้งสองข้างต้องรับน้ำหนักมากกว่าปกติ ส่งผลให้บริเวณหน้าอกเกิดการหย่อนยาน จนทำให้ฐานหน้าอกทั้งสองข้างมีระยะห่างมากกว่าปกติ
  • ซิลิโคนหลังเสริมหน้าอก เกิดจากการเลือกซิลิโคนไม่เหมาะสมกับสรีระ หรือเกิดจากการวางตำแหน่งของซิลิโคนอยู่ห่างกันมากเกินไป

วิธีการแก้ไขปัญหานมห่าง ทวงคืนความมั่นใจ

1. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้หน้าอกห่าง

  • นั่งหลังค่อม
  • นอนโดยไม่ใส่ยกทรง
  • การนอนหงาย / นอนคว่ำ
  • การลดน้ำหนักเร็วเกินไป

2. เสริมซิลิโคนหน้าอก

เป็นการแก้ไขอกห่างโดยการเสริมขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น ซึ่งหน้าอกจะสวยแค่ไหน หน้าอกจะชิดกันมากเท่าไร ก็จะขึ้นอยู่กับรูปทรงและขนาดของซิลิโคนว่ามีกี่ CC

3. ฉีดไขมันหน้าอก

สำหรับสาวๆ ที่มีสัดส่วนไม่กระชับ และกำลังเจอปัญหาอกห่าง อยากกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายพร้อมกับแก้ปัญหาปัญหาอกห่าง สามารถรักษาด้วยการฉีดไขมันหน้าอกได้ โดยวิธีการนี้แพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินส่วนที่สะสมบริเวณหน้าท้อง เอว สะโพก หรือต้นขา มาเติมเต็มหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น จะช่วยให้หน้าอกที่ห่างกลับมาชิดติดกัน มีรูปทรงที่สวยดูเป็นธรรมชาติ

4. แก้อกห่างด้วยวิธีแบบไฮบริด

การอกห่างด้วยวิธีแบบไฮบริดเป็นการรักษาด้วยการเสริมซิลิโคนผสมผสานกับเทคนิคการฉีดไขมันเทียม โดยแพทย์จะทำการเสริมซิลิโคนเข้าไปก่อน จึงค่อยทำการฉีดไขมันเทียมเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ปัญหาหน้าอกเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มารบกวนจิตใจ จนทำให้สาวๆ หลายคนเสียความมั่นใจในตัวเอง ถ้าไม่อยากเสียใจ ไม่อยากเสียความมั่นใจ สามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านเบอร์ 086-570-7040, 02-233-1424-5 หรือคลิกที่นี่

ติดต่อเรา