หน้าแรก » ดูดไขมัน » สาวหุ่นตรง ไม่มีเอว อยากได้หุ่น S Curve ต้องมาทางนี้!

บอกลาหุ่นตรง ไม่มีเอว ปั้นหุ่นเอวเอสด้วยเทคนิคง่ายๆ

สรีระของผู้หญิงจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับ กรรมพันธุ์ โครงสร้าง และรูปแบบการดำรงชีวิต (การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร การนอนหลับ ฯลฯ) ทำให้สาวๆ ถูกแบ่งรูปร่างของสรีระออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้

 • หุ่นทรงนาฬิกาทราย (Hourglass)
 • หุ่นทรงแอปเปิล (Apple)
 • หุ่นทรงลูกแพร์ (Pear)
 • หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle)
 • หุ่นทรงกระบอก (Rectangle) หรือหุ่นตรงไม่มีเอว

นอกจากหุ่นทรงแอปเปิลที่ทำให้สาวๆ หลายคนไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง เนื่องจากหุ่นทรงนี้มีลักษณะของหน้าท้องที่ป่อง ต้นขาใหญ่ จนทำให้การใส่หรือซื้อเสื้อผ้ากลายเป็นเรื่องยากไปหมด ก็คงจะเป็นหุ่นทรงกระบอก หรือหุ่นตรงไม่มีเอว ที่อาจจะไม่มีปัญหากับการซื้อหรือใส่เสื้อผ้ามากนัก ยกเว้นสาวๆ ที่ชื่นชอบสไตล์เซ็กซี่ ชอบใส่เสื้อผ้าวับๆ แวมๆ โชว์สัดส่วนร่างกาย เพราะเป็นหุ่นที่ไม่ค่อยเห็นส่วนเว้าส่วนโค้งสักเท่าไร

หุ่นเอวเอส หุ่นเอวคอด เป็นหุ่นที่ไม่ว่าจะใส่ชุดแนวไหน ชุดสไตล์ไหนก็สวย แถมยังสร้างความมั่นใจ ความกล้าแสดงออกให้ตัวเองอย่างไม่รู้ตัว จึงไม่แปลกใจเลยที่หุ่นทรงนี้จะเป็นหุ่นที่หลายๆ คนถวิลหา ในวันนี้ Body Fat Center จะพาสาวๆ แก้ปัญหาหุ่นตรง ไม่มีเอว ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะปั้นเอวเอส ให้รูปร่างกลับมาเป็น S Curve อีกครั้ง

หุ่นตรง ไม่มีเอว เป็นหุ่นที่มีลักษณะรูปร่างอย่างไร?

หุ่นตรง ไม่มีเอว หรือที่เรารู้กันดีในชื่อ หุ่นทรงกระบอก (Rectangle) เป็นลักษณะของหุ่นที่ไม่มีเอว ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือเป็นหุ่นที่มีความกว้างของส่วนไหล่ ส่วนข้างลำตัว ส่วนเอว หรือส่วนสะโพกเท่ากัน ไม่ได้พบแค่ในกลุ่มสาวๆ ที่มีรูปร่างท้วมเท่านั้น คนที่มีรูปร่างผอมก็สามารถมีหุ่นตรง ไม่มีเอวได้เช่นเดียวกัน

อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เป็นสาวหุ่นตรงไม่มีเอว?

สาเหตุที่ทำให้สาวๆ หลายคนมีหุ่นตรง ไม่มีเอว มักจะมาจาก “ไขมัน” ที่สะสมอยู่ที่บริเวณหน้าท้องหรือช่วงเอว ซึ่งเกิดการรับประทานอาหารประเภทแป้ง ไขมัน ของหวาน ของทอดมากเกินไป โดยที่ไม่มีการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่หมดส่งผลให้เกิดการแปรสภาพไปเป็นไขมันไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

การสะสมไขมันในร่างกาย นอกจากจะทำให้มีรูปร่างที่อ้วน มีร่างกายที่ใหญ่จนส่งผลกระทบต่อความมั่นใจแล้ว ยังทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงอีกมากมาย เช่น

 • โรคอ้วน
 • โรคเบาหวาน
 • โรคหลอดเลือดและหัวใจ
 • โรคความดันโลหิตสูง
 • ฯลฯ

สาเหตุที่ทำให้ “ไขมัน” ในช่วงเอวลดยาก

 • ความเครียด และความวิตกกังวล ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (ฮอร์โมนเครียด) ออกมามากขึ้น ส่งผลให้รู้สึกหิวตลอดเวลา
 • อายุเพิ่มมากขึ้น ทำให้ระบบอาหารมีประสิทธิภาพการทำงานลดลง
 • การนอนดึก ส่งผลให้ฮอร์โมนคอร์ติซอล (ฮอร์โมนเครียด) หลั่งออกมามากขึ้นในวันถัดมา ส่งผลให้รู้สึกหิว รู้สึกอยากอาหารมากกว่าปกติ
 • รูปแบบการดำรงชีวิต เช่น ทำงานหนักเกินไป ทำงานเข้ากะ ฯลฯ จนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานไม่หมด จึงก่อให้เกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

แก้ปัญหาหุ่นตรง ไม่มีเอว ด้วยการดูดไขมันเอวเอส

การดูดไขมันเอวเอส เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณหน้าท้องหรือช่วงเอวออกมา ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่นิยมใช้ในปัจจุบันมักจะเป็นเครื่อง BodyTite ร่วมกับ MicroAire PAL เนื่องจากเป็นเครื่องดูดไขมันที่มีหลายหัวดูด สามารถเข้าถึงไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวที่ลึกได้อย่างแม่นยำ มีระบบสั่นช่วยดูดไขมันออกมาได้ในระดับที่เหมาะสม โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย และยังมีระบบเซนเซอร์ มีหน้าจอแสดงผล ป้องกันไม่ให้ผิวหนังไหม้ แถมยังลดการผิวบวมช้ำหลังการรักษา ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วมากขึ้น

ขั้นตอนการดูดไขมันเอวเอส

 1. ให้ยาชาเฉพาะจุดด้วยเทคนิค Tumescent เพื่อช่วยลดการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในระหว่างที่ทำการดูดไขมัน
 2. แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite เพื่อทำให้ไขมันมีการแตกตัว
 3. ใช้เครื่อง PAL ในการดูดไขมันออกมา และแพทย์จะทำการเย็บแผลที่มีขนาดเล็กกว่า 1 เซนติเมตร ที่สามารถหายได้เองให้แก่คนไข้ จากนั้นพยาบาลจะทำการทำความสะอาดแผล แปะแผ่นซึมซับ และใส่ชุดกระชับเอว ก็สามารถกลับบ้านได้ทันที

ติดต่อเรา