หน้าแรก » ดูดไขมัน » อยากร่อง 11 ชัด ดูดไขมัน Sixpack

ปั้นหุ่นให้สวยเด่น ร่อง 11 ชัด ดูดไขมัน sexy line

ผู้หญิงแต่ละคนมีรูปร่างและสรีระที่แตกต่างกัน บางคนกินน้อยแต่อ้วน บางคนกินมากแต่ผอม สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ โครงสร้างของร่างกาย พฤติกรรมการกินอาหาร พฤติกรรมการดำรงชีวิต และระบบเผาผลาญภายในร่างกายที่แตกต่างกัน ทำให้รูปร่างของสาวๆ มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันนั่นเอง โดย สรีระของผู้หญิง ในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้

 • หุ่นทรงนาฬิกาทราย (Hourglass)
 • หุ่นทรงแอปเปิล (Apple)
 • หุ่นทรงลูกแพร์ (Pear)
 • หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ (Inverted Triangle)
 • หุ่นทรงกระบอก (Rectangle)

แน่นอนว่าสรีระที่สาวๆ ชอบมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หุ่นทรงนาฬิกาทราย (Hourglass) เพราะเป็นสรีระที่มีสัดส่วนลงตัว มีส่วนหน้าอกหน้าใจ ส่วนสะโพก และส่วนเว้าโค้งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน แถมยังปั้นร่อง 11 ได้ง่ายกว่าสรีระอื่นๆ อีกด้วย ทำให้สาวๆ หุ่นทรงนาฬิกาทรายสามารถใส่เสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ สามารถใส่เอวลอยได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างเลย ต่างจากสาวๆ ที่มีสรีระรูปแบบอื่นๆ ที่ไม่สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้ตามความชอบ เพราะไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง จะใส่เสื้อผ้าแต่ละทีต้องเลือกใส่เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูไม่อ้วน หรือใส่แล้วปกปิดช่วงเอว เนื่องจากปัญหา “พุง” นั่นเอง

บางคนอาจจะสงสัยว่า ถ้าไม่ใช่หุ่นทรงนาฬิกาทราย จะสามารถสร้างหุ่นเอวเอส สร้างหุ่น sexy line หรือสร้างร่อง 11 ได้หรือไม่?

สำหรับสาวๆ คนไหนที่สรีระไม่ใช่หุ่นทรงนาฬิกาทราย คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่าคุณสามารถมีหุ่นเอวเอส หรือหุ่น sexy line (ร่อง 11) ได้ตามความต้องการอย่างแน่นอน เพียงแค่ทำการออกกำลังกาย พร้อมกับปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน โดยลดอาหารรสจัด และเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์

วิธีออกกำลังกายลดไขมันหน้าท้อง

 • ท่า Reverse Crunch เริ่มต้นจากการนอนหงายกับพื้น กดมือทั้งสองข้างในอยู่แนบและขนานกับลำตัว จากนั้นทำการยกส่วนสะโพก ส่วนขาเข้าหาลำตัวพร้อมกับงอเข่าแล้วค้างเอาไว้
 • ท่า Crunch เริ่มต้นด้วยการนอนราบไปกับพื้น จากนั้นยกเข่าทั้งสองข้างขึ้นมาชิดกันประมาณ 90 องศา จับมือไว้หลังศีรษะทั้งสองข้าง ยกตัวขึ้นมาประมาณ 45 องศา
 • ท่า Mountain Climber เตรียมร่างกายให้อยู่ในท่าวิดพื้น เหยียดลำตัวให้ตรง โดยที่ตำแหน่งหัวไหล่ต้องอยู่เหนือกว่าตำแหน่งข้อมือ จากนั้นดันขาขวา หรือขาซ้ายขึ้นมา เพื่อให้ตำแหน่งเข่าอยู่ตรงกับบริเวณสะโพก และระดับความสูงของเข่าต้องพอดีกับข้อศอก พอเสร็จแล้วก็ดันขากลับตำแหน่งเดิม และเริ่มดันขาไปด้านหน้าอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ควรใช้ขาคนละข้างกับที่ทำครั้งแรก ทำแบบนี้สลับกันเรื่อยๆ จนครบ 45 วินาที
 • ท่า Spider Plank เริ่มจากการเตรียมร่างกายให้อยู่ในตั้งท่าแพลงก์ จากนั้นยกเข่าเข้ามาหาลำตัว โดยตำแหน่งเข่าต้องพอดีกับสะโพก พอเสร็จแล้วก็ทำสลับข้างและทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ 45 วินาที
 • ท่า Bicycle Crunch เริ่มจากนอนราบไปกับพื้น วางมือทั้งสองข้างไว้หลังศีรษะ ทำการยกขาขวาขึ้นมาพร้อมงอเข่าให้ชิดกับอก ส่วนขาซ้ายวางขนานไว้กับพื้นดังเดิม จากนั้นยกไหล่ขึ้นมาพร้อมกับยกศอกข้างซ้ายไปยังเข่าขวา โดยไม่ต้องยกศีรษะขึ้นมามากนัก พอเสร็จแล้วก็ทำสลับข้างและทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ 45 วินาที

ในแต่ละท่าให้ทำประมาณ 45 วินาที และพักท่าละ 15 วินาที และทุกท่าควรทำ 3-5 เซต ในแต่ละละเซตสามารถพักได้ 1 นาที ถ้าสาวๆ คนไหนต้องการร่อง 11 ต้องการหุ่น sexy line แบบเร่งด่วน ควรออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

แต่หากใครที่พยายามออกกำลังกายเพื่อลดพุง พร้อมกับควบคุมอาหารมาหลายเดือนแล้วก็ยังไม่เห็นผล ไม่อยากทนเหนื่อยอีกต่อไป ก็สามารถใช้วิธีทางการแพทย์เพื่อลดพุง หรือลดไขมันหน้าท้องเพื่อสร้างร่อง 11 ได้โดยการ ดูดไขมัน sexy line

sexy line คืออะไร

sexy line หรือร่อง 11 คือ ชื่อใช้เรียกลักษณะกล้ามหน้าท้องของผู้หญิง คล้ายกับที่เราเรียกกล้ามหน้าท้องผู้ชายว่าซิกแพค ด้วยลักษณะของกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันทำให้ชื่อเรียกกล้ามหน้าท้องของผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกัน โดยลักษณะกล้ามเนื้อท้องของผู้ชายมีทั้งหมด 6 ลูก จึงเรียกว่าซิกแพค (6 Pack) ส่วนผู้หญิงมีลักษณะกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นเส้นไลน์ จึงเรียกกันว่า sexy line หรือร่อง 11 นั่นเอง

ใครที่เหมาะกับการดูดไขมัน sexy line

 • เหมาะกับคนที่ดูดไขมัน หรือคนที่ตัดหนังหน้าท้องดึงให้ตึงมาก่อน แต่ยังไม่พอใจกับรูปร่างของตัวเอง
 • ผู้ที่มีดัชนีมวลกายต่ำกว่า 30 kg/m²
 • ผู้ที่ไม่มีโรคประจำตัว
 • ผู้ที่ออกกำลังกาย และควบคุมอาหารอยู่เป็นประจำแต่ไม่เห็นผล

ใครที่ไม่เหมาะกับการดูดไขมัน sexy line

คนที่มีหน้าท้องย้วยมากเกินไป เพราะผู้ที่มีไขมันหน้าท้องมากเกินไป เมื่อทำการนอนศัลยกรรมดูดไขมัน sexy line ก็จะมองเห็นร่อง 11 ตามปกติ แต่พอลุกขึ้นนั่งหรือเดิน จะทำให้หน้าท้องดูย้วยไม่สวยงาม ถ้าใครที่มีหน้าท้องย้วย หรือหน้าท้องยื่น อาจจะต้องทำการตัดหนังหน้าท้องดึงให้ตึงก่อน จึงจะสามารถทำการดูดไขมัน sexy line ได้

ดูดไขมันหน้าท้องธรรมดา จะได้หุ่นร่อง 11 หรือหุ่น sexy line หรือไม่

ถ้าใครต้องการหุ่นร่อง 11 หรือหุ่น sexy line แต่ทำการเลือกดูดไขมันหน้าท้องธรรมดา บอกได้เลยว่าคุณจะไม่ได้ร่อง 11 ที่ดูเซ็กซี่ แต่คุณจะได้หน้าท้องที่มีไขมันลดน้อยลง เพราะการดูดไขมันธรรมดาเป็นการดูดเอาไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องออก การดูดไขมันวิธีนี้แพทย์จะทำการดูดไขมันตั้งแต่บริเวณหน้าท้องส่วนบนมาถึงบริเวณหน้าท้องน้อย คุณจะได้หุ่นทรงนาฬิกาทรายตามที่ชื่นชอบแต่ไม่ได้ร่อง 11 เพราะการจะได้หุ่นร่อง 11 จะต้องเลือกดูดไขมัน sexy line เพราะการดูดไขมันในรูปแบบนี้เป็นดูดไขมันตกแต่งหน้าท้องให้มีกล้ามหน้าท้องหรือร่อง 11 นั่นเอง ใครที่ต้องการหุ่นร่อง 11 หรือหุ่น sexy line อาจจะปรึกษาแพทย์เพื่อทำการดูดไขมันทั้งสองแบบพร้อมกันก็ได้ เพื่อรูปร่างที่สวยงามดูธรรมชาติ

Bodyfat Center ให้คำปรึกษาและการดูแลตลอดขั้นตอนการดูดไขมันโดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สนใจปรึกษาเรื่องการปรับรูปร่างได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดต่อเรา