หน้าแรก » ดูดไขมัน » วิธีลัด เพื่อขจัดเซลลูไลท์ต้นแขน

ขจัดเซลลูไลท์ต้นแขน เพื่อแขนสวยกระชับ มั่นใจมากยิ่งขึ้น

เซลลูไลท์ (cellulite) เกิดขึ้นได้ทั่วบริเวณของร่างกาย ซึ่งเจ้าเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม ผิวปุ่มป่ำจะเห็นชัดเมื่อนั่ง บีบ หรือสัมผัส โดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนเจ้าเนื้อก็มีเซลลูไลท์ได้เช่นกัน ที่สำคัญยังเกิดขึ้นได้ทั้งหญิงและชายต้นตอของเซลลูไลท์ เกิดจากชั้นไขมันใต้หนังแท้เกิดเป็นพังผืดและรวมตัวกันบนเซลล์ไขมันจนเป็นกลุ่มและผิวปุ่มนั่นเอง เซลลูไลท์ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความไม่สวยงาม ผิวไม่เรียบเนียนเท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดการกีดกั้นการทำงานของระบบร่างกาย ส่งผลให้การระบายน้ำเหลืองไม่ดี เลือดหมุนเวียนไม่ดี อีกด้วย

อะไรทำให้เกิดเซลลูไลท์ (cellulite)

 • เซลลูไลท์ (cellulite) เกิดได้จากระดับฮอร์โมนในร่างกาย เช่น ฮอร์โมนเอสโตรเจน พบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย 
 • กรรมพันธุ์
 • อาหาร โดยเฉพาะ ของมัน ของทอด น้ำตาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 
 • การสูบบุหรี่ ทำให้สารนิโคตินไปขัดขวางการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี
 • การออกกำลังกายน้อย
 • ดื่มน้ำน้อย 
 • ความเครียด

เซลลูไลท์ (cellulite) เกิดได้บริเวณไหนของร่างกายบ้าง

เซลลูไลท์ก่อตัวได้ทั่วทั้งบริเวณของร่างกาย สร้างความกังวล ความไม่สวยงามและทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะปัจจุบันเทรนด์การแต่งกายที่เผยสรีระอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อท้อง sexy line แม้แต่เรียวคอและเรียวแขนสวยกำลังเป็นที่นิยม ทำให้หนุ่มๆ สาวๆ หันมาให้ความสำคัญในการดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ด้วยเหตุผลที่อยากมีรูปร่างที่ดีและการมีสุขภาพดีคู่กัน

ถึงอย่างไร การออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร นับเป็นทางเลือกที่ดีในการดูแลตัวเอง แต่ก็เหมาะกับผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงและมีวินัยในการดูแลตัวเองสูง ทำให้ผู้ป่วยหรือผู้เผชิญกับความเจ็บป่วยบางโรค แม้แต่ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นเวลานาน แต่ไม่สามารถกำจัดไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างเห็นผลลัพธ์ที่ดี การใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อแก้ปัญหาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

ทำไมการดูดไขมันต้นแขน จึงเป็นวิธีที่น่าสนใจ

ต้นแขนใหญ่ ไขมันเกาะบริเวณต้นแขน เป็นส่วนหนึ่งที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาในการกำจัดไขมันและปรับให้เรียวแขนสวย สาเหตุที่ทำให้ต้นแขนใหญ่เกิดได้จากกล้ามเนื้อและไขมันส่วนเกิน โดยไขมันที่สะสมบริเวณนี้จะต้องใช้เวลานานในการลดด้วยตัวเอง

เทคนิคการลดไขมันต้นแขน ขจัดเซลลูไลท์ต้นแขนเพื่อแขนสวยกระชับเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น สามารถทำได้โดย การดูดไขมัน (liposuction) ช่วยกระชับสัดส่วนในบริเวณที่ต้องการได้ โดยเฉพาะต้นแขน เป็นบริเวณที่มักจะมีไขมันสะสมและกำจัดออกด้วยวิธีธรรมชาติได้ยาก

 1. ดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ : Body-Jet
 2. ดูดไขมันต้นแขนด้วยพลังงานอัลตราซาวน์ : Vaser Smooth 2.2
 3. ดูดไขมันต้นแขนด้วยความร้อน : Ultra Z
 4. ดูดไขมันกระชับต้นแขนด้วย Plasma Jet อันเป็นการใช้เทคนิคด้วย Body Jet และกระชับด้วย J Plasma

Body Jet มาตรฐานสากล AACI จากสหรัฐอเมริกา ด้าน Ambulatory Plastic Surgical Center ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข สะอาด ปลอดภัย ดูแลการดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ประสบการณ์สูงกว่า 30 ปี ผ่านการดูแลกว่า 30,000 เคสต่อปี และในทุกเคสประสบผลสำเร็จทำให้ได้รับความมั่นใจและได้รับการบอกต่อในด้านการดูดไขมัน

ติดต่อเรา