หน้าแรก » ดูดไขมัน » ออกกำลังกายให้หุ่นดี หุ่นเพรียว ไร้กล้ามทำอย่างไร?

ออกกำลังกายแล้วมีกล้าม อยากให้ผอมเพรียวทำได้หรือไม่

ทุกคนอยากสวยหุ่นดี อยากผอมหุ่นเพรียว ทำให้หลายคนหันไปออกกำลังกาย เพราะคิดว่าการออกกำลังกายจะทำให้หุ่นดี หุ่นสวยได้เร็ว แต่การออกกำลังกายที่ผิดวิธี หรือออกกำลังกายหนักเกินไป อาจจะทำให้สาวๆ บางคนมีกล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อแขนที่ใหญ่มากขึ้น มองเห็นเป็นก้อนๆ อย่างชัดเจน ไม่สามารถแต่งตัวด้วยกางเกง กระโปรง ที่เป็นขาสั้น แขนสั้นได้เลย เพราะกลัวว่าคนอื่นจะมองเห็นกล้ามของตัวเอง ส่งผลให้อิสระในการแต่งตัวเริ่มลดน้อยลง

เมื่อเป็นเช่นนี้ทำให้สาวๆ หลายคนเริ่มกังวลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพราะกลัวว่าตัวเองจะกล้ามใหญ่นั้น ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะแต่ละคนมีกรรมพันธุ์ มีระบบเผาผลาญในร่างกายแตกต่างกัน รวมถึงการใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ หรืออาหารการกินที่ต่างกัน ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายท่าเดียวกัน ใช้เวลาในออกกำลังกายเท่ากัน ก็จะมีหุ่นเพรียวและกล้ามเนื้อที่แตกต่างกันนั่นเอง

ไม่อยากมีกล้าม แต่อยากผอมเพรียวจากการออกกำลังกาย สามารถทำได้โดยการออกกำลังกายให้ถูกวิธี และท่าออกกำลังกายจะต้องไม่หนักหน่วงจนเกินไปควบคู่ไปกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคุมการทานอาหารที่เพิ่มโปรตีนให้แก่ร่างกาย หรืออาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล โซเดียม หรือไขมัน ที่จะทำให้อ้วน

การออกกำลังกายให้ถูกวิธี เพื่อหุ่นปัง หุ่นเพรียวไร้กล้าม

1. ดื่มน้ำก่อนออกกำลังกายประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในร่างกายมากเกินไปในระหว่างการออกกำลังกาย สามารถดื่มได้ทั้งน้ำเปล่าและน้ำแร่

2. วอร์มอัพและคูลดาวน์ร่างกายก่อนจะออกกำลังกายอย่างน้อย 5-10 นาที เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมกับการร่างกาย ป้องกันการบาดเจ็บของร่างกายในระหว่างการออกกำลังกายอีกด้วย

3. ในระหว่างออกกำลังกายจะต้องหายใจให้ถูกจังหวะ เพราะถ้าหายใจไม่ถูกต้องหรือหายใจผิดจังหวะ จะส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถขับเอาก๊าซเสียออกจากร่างกาย และไม่สามารถนำออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายได้เพียงพอนั่นเอง

4. จัดท่าทางในการออกกำลังกายให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ

ท่าออกกำลังกายง่ายๆ เพื่อหุ่นดี หุ่นเพรียว

  • ท่า Lunge ช่วยบริหารต้นขาให้กระชับขึ้น
  • ท่า Bicep Curl ช่วยบริหารต้นแขนให้เล็กและกระชับมากขึ้น
  • ท่า Standing Oblique Crunch ช่วยบริหารส่วนของเอว และกระชับต้นแขนให้ลีนมากขึ้น
  • ท่า Standing Cross Crunches ช่วยบริหารช่วงท้อง ต้นขา และต้นแขน

แต่ละท่าให้ทำอย่างน้อย 10 ครั้ง จำนวน 5 เซต และทุกท่าควรทำอย่างน้อย 3 รอบ โดยในแต่ละเซตสามารถพักได้ 45 วินาที และในแต่ละรอบสามารถพักได้ 1 นาที

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ออกกำลังกายแล้วกล้ามไม่ขึ้น แต่หุ่นแทบไม่ลดเลย อยากหุ่นดี หุ่นสวย หุ่นเพรียว อยากแต่งตัวได้อย่างอิสระ แต่งตัวตามสไตล์ที่ชอบ อาจจะต้องใช้การดูดไขมันเข้าร่วม เพื่อผลลัพธ์ที่เห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น

การดูดไขมัน เป็นวิธีลดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมมายาวนาน เนื่องจากเห็นผลเร็ว และปลอดภัยต่อผู้เข้ารับการรักษามากที่สุด ด้วยเครื่องมือดูดไขมันที่ทันสมัย สามารถแก้ปัญหาการสะสมของไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด แถมการดูดไขมันเพื่อกระชับสัดส่วน ให้หุ่นดูเพรียว หุ่นลีนสุขภาพดีในทุกวันนี้ สามารถดูดไขมันได้หลากหลายจุด ต้องการลดไขมัน ต้องการหุ่นที่กระชับบริเวณต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง น่อง สะโพก หน้าอก ฯลฯ สามารถแก้ไขได้ด้วยการดูดไขมัน ในส่วนอัตราค่าบริการจะขึ้นอยู่กับจุดที่ดูดไขมันและเทคนิคที่ใช้ในการรักษา

เลือกดูดไขมันที่ Body Fat Center ศูนย์แพทย์เฉพาะทางเกี่ยวกับการดูดไขมัน กระชับสัดส่วน ด้วยทีมแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านดูดไขมัน ร่วมกับการใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite กับ MicroAire PAL ที่สามารถดูดไขมันในบริเวณที่เข้าถึงยากได้อย่างดีเยี่ยม ผิวหนังไม่ไหม้ในระหว่างดูดไขมัน 100% แผลเป็นน้อย เลือดออกน้อย และทำให้ผิวหลังการดูดไขมันดูเรียบเนียนไม่เป็นคลื่น พร้อมกับทำการออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยในแต่ละท่าน

สนใจปรึกษา สอบถามปัญหาเกี่ยวกับการดูดไขมัน

ติดต่อเรา