หน้าแรก » ผ่าตัดศัลยกรรม » สุขภาพดี คุมน้ำหนักไม่ให้เกิน ผ่าตัดกระเพาะลดโรคอ้วน

สุขภาพดี คุมน้ำหนักไม่ให้เกิน ผ่าตัดกระเพาะลดโรคอ้วน

โรคอ้วน น้ำหนักตัวมากเกินมาตรฐานทำสรีระเปลี่ยน ความมั่นใจลดลง เสียสุขภาพ ไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน แม้ว่า “ความอ้วน” อาจไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ แต่การที่มีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานและมีไขมันสะสมปริมาณมากย่อมส่งผลแก่สุขภาพอย่างเห็นได้ชัด

ผู้มีน้ำหนักตัวมากเกินมาตรฐาน เสี่ยงต่อ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคตับ อัมพาต และภาวะความเจ็บป่วยมากมาย นอกจากการดูแลตัวเองด้วย

 • การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 
 • การควบคุมอาหารเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • การพักผ่อนนอนหลับอย่างเต็มที่
 • มีเวลาผ่อนคลายความเครียดความกังวลต่างๆ 
 • ฯลฯ

จะเป็นสิ่งที่ทำให้สุขภาพกายและสุขภาพใจดีขึ้น แต่ถึงอย่างไรในผู้ที่มีความกังวลและความไม่มั่นใจ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ อาจไม่ส่งผลดีเท่าใดนัก รวมทั้งข้อจำกัดสำหรับผู้ป่วยบางโรค รวมถึงวัย อาจไม่เหมาะกับการต้องออกกำลังกายอย่างหักโหมเพื่อให้มีรูปร่างที่ดี และอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตทำให้เกิดความเคร่งเครียดและไม่อาจมีความสุขกับพฤติกรรมที่ต้องเปลี่ยนไปอย่างมาก ทำให้แนวทางการดูแลรักษาโดยเทคนิคทางการแพทย์ เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับอย่างสากล การผ่าตัดกระเพาะลดโรคอ้วน จึงเป็นทางเลือกที่มีผู้ให้ความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน

ผ่าตัดกระเพาะลดโรคอ้วน มีวิธีการอย่างไรบ้าง

ผ่าตัดแบบสลีฟ
ผ่าตัดแบบสลีฟ
ผ่าตัดแบบบายพาส
ผ่าตัดแบบบายพาส
การเย็บกระเพาะไร้แผล
การเย็บกระเพาะไร้แผล
 1. ผ่าตัดแบบสลีฟ (Laparoscopic Sleeve Gastrectomy : LSG) หรือการผ่าตัดแบบส่องกล้องและตัดกระเพาะบางส่วนให้มีขนาดเล็กลงเพื่อลดความอยากอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก 
 2. ผ่าตัดแบบบายพาส (Laparoscopic REY Byprass gastrectomy หรือ Roux-en-Y gastric bypass : RYGB) หรือการผ่าตัดแบบส่องกล้องเพื่อตัดปลายหลอดอาหารที่เชื่อมกับกระเพาะให้เชื่อมกับลำไส้โดยตรง 
 3. การเย็บกระเพาะไร้แผล (overstitch) หรือการเย็บกระเพาะด้วยเทคโนโลยีและกระบวนการแพทย์ที่ทันสมัย ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่ต้องตัด จึงทำให้บาดเจ็บน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว เป็นวิธีที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

Bodyfat ศูนย์ผ่าตัดกระเพาะลดน้ำหนัก รักษาโรคอ้วนด้วยเทคนิคทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยสูง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอันมีประสบการณ์กว่า 30 ปี จะประเมินเทคนิคการรักษาที่เหมาะกับแต่ละบุคคลเพื่อให้เกิดผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานการรักษา เครื่องมือแพทย์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมกับเทคนิค Double Lock ไหมละลายที่มีรอยต่อแน่น ลดความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนและยังมีความปลอดภัยต่อกระเพาะอาหารในระยะยาว เทคนิคเดียวที่ Bodyfar center เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จึงมั่นใจได้ว่าทุกเคสการรักษาเห็นผลชัดเจนและไม่เกิดผลข้างเคียงและติดตามผลคอยให้คำแนะนำนานกว่า 1 ปีเต็ม

ทำไมต้องผ่าตัดกระเพาะลดโรคอ้วน

 • แพทย์เฉพาะทางเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดแบบส่องกล้อง 
 • ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ผ่านเคสผ่าตัดกระเพาะกว่า 300 เคสต่อปี 
 • เทคนิค Double Lock ไหมละลายเฉพาะกระเพาะอาหาร ลดความเสี่ยงการติดเชื้อหรือผลข้างเคียง
 • เจ็บน้อย ด้วยเทคนิค Pain Pump ยาชาที่ช่วยให้ฟื้นตัวเร็ว 
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาลระดับสากล 
 • เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย 
 • ให้คำแนะนำและติดตามผลการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 1 ปี

การผ่าตัดกระเพาะลดโรคอ้วนมีความเสี่ยง ดังนั้นจึงควรเลือกสถานที่และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อสุขภาพและบุคลิกภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น สนใจสอบถามขอรับคำแนะนำได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Bodyfat Center ให้การดูแลตลอดขั้นตอนการดูดไขมันโดยวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สนใจปรึกษาเรื่องการปรับรูปร่างได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดต่อเรา