หน้าแรก » ไลฟ์สไตล์ » เทคนิคเลือกเสื้อผ้าสำหรับคนที่มีปัญหาต้นขาใหญ่

ขาใหญ่เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้ดูผอม

ปัญหาขาใหญ่ ขาเบียด ส่องกระจกทีไรก็ไม่ชอบ เห็นทีไรก็รู้สึกขัดใจทุกที จะแต่งตัวยังไงก็มีข้อจำกัดไปหมด ไม่มีอิสระในการเลือกแต่งตัวในสไตล์ที่ตัวเองชอบ จนทำให้ความสนุกในการใช้ชีวิตลดน้อยลง ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากเจอผู้คน ความมั่นใจในตัวเองค่อยๆ ลดน้อยลง ปัญหาขาใหญ่เป็นปัญหาที่ไม่ได้พบแค่คนตัวใหญ่ คนตัวเล็ก คนผอมก็ขาใหญ่ได้เช่นกัน

สาเหตุของขาใหญ่ เกิดมาจากอะไร?

 • สรีระของร่างกาย
 • ลักษณะทางพันธุกรรม
 • ระบบเผาผลาญของร่างกาย
 • การรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยแป้ง ไขมัน และโซเดียม

แนวทางการเลือกเสื้อผ้าสำหรับคนขาใหญ่

 • เลือกใส่กางเกงทรง Culotte หรือขาบาน
 • เลือกใส่กางเกงเอวสูงและขายาว
 • เลือกใส่กระโปรงที่ผ่าข้างหรือผ่าหน้า
 • เลือกใส่ขาสั้น ที่ไม่ขนาดของขากางเกงกว้างกว่าต้นขา
 • เลือกใส่กระโปรงพลีท

พรางขาใหญ่จากการใส่เสื้อผ้า เป็นวิธีที่ทำให้ขาดูเล็กลงจริง แต่ข้อเสียของวิธีนี้ คือ สาวๆ จะไม่สามารถแต่งตัวได้ตามสไตล์ที่ชอบ สไตล์ที่มั่นใจ ถ้าอยากแต่งตัวตามสไตล์ที่ชอบ อยากเลือกแต่งตัวเสริมความมั่นใจให้แก่ตนเอง การเลือกลดต้นขาเพื่อแก้ปัญหาขาใหญ่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่น่าจะดีที่สุด

ยกกระชับต้นขา ให้ดูเรียวเล็ก สามารถทำด้วยวิธี

 1. หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป อาหารหมักดอง อาหารรสจัด ผลไม้แปรรูป แอลกอฮอล์ ของทอดต่างๆ ฯลฯ ที่เต็มไปด้วยไขมันและโซเดียม
 2. ดื่มน้ำให้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
 3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 4. ทานอาหารผัก ผลไม้ และโปรตีนคุณภาพดี เช่น ไข่ขาว น้ำนม เนยแข็ง ทูน่า เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ฯลฯ
 5. ลดการเกิดความเครียด

ลดต้นขาใหญ่ ให้ดูเรียวเล็กด้วยการออกกำลังกายให้ถูกวิธี

สาวๆ คนไหนกำลังเจอปัญหาขาใหญ่ อยากออกกำลังกายลดต้นขา แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย เพราะกว่าจะทำงานเสร็จในแต่ละวัน กว่าจะเดินทางถึงบ้านก็ทั้งดึกทั้งเหนื่อย กลับบ้านก็ไม่อยากทำอะไรนอกจากอาบน้ำและนอนเล่นบนเตียงนุ่มๆ สามารถออกกำลังกายลดต้นขาด้วยท่าง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องออกแรงมาก และที่สำคัญที่สุด คือ สามารถนอนออกกำลังกายสบายๆ บนเตียงนอนได้เลย

4 ท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ บนเตียง แก้ปัญหาขาใหญ่แค่วันละ 15 นาทีเท่านั้น

ท่าที่ 1 เริ่มต้นกระชับต้นขาด้วยการยกขาให้ตั้งฉากกับเตียงนอน 90 องศา จากนั้นงอขาทั้งสองข้างลงมาให้มีความสูงที่พอดีกับระดับเข่า โดยให้ปลายเท้าทั้งสองข้างชิดกัน และเข่าทั้งสองข้างจะต้องแยกออกจากกัน ท่านี้ทำเซตละ 10 ครั้ง ทำจำนวน 5 เซต

ท่าที่ 2 กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดี เพื่อขาเรียวสวยสุขภาพดี ให้ทำการยกขาให้ตั้งฉากกับเตียงนอน 90 องศา จากนั้นทำการอ้าขาทั้งสองข้างออกด้านข้าง โดยที่ขาทั้งสองจะต้องเหยียดตรงตลอดเวลา ทำสลับกันไปมาจำนวน 10 ครั้ง และในแต่ละวันควรทำจำนวน 5 เซต

ท่าที่ 3 เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา ลดไขมันต้นขา อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ขาใหญ่ ให้ทำการยกขาทั้งสองข้างตั้งฉากขนาดกับเตียงนอน 90 องศา จากนั้นทำการไขว้ขาซ้ายและขาขวาสลับกันไปมาซ้ำๆ จำนวน 10 ครั้ง ควรทำอย่างน้อยวันละ 5 เซต

ท่าที่ 4 ให้ต้นขากระชับมากยิ่งขึ้นด้วยการนอนตะแคงข้าง จากนั้นยกขาซ้ายขึ้นค้างเอาไว้ประมาณ 3-5 วินาที และเอาขาลงมาจำนวน 10 ครั้ง เมื่อครบแล้วค่อยเปลี่ยนไปทำขาข้างขวาจำนวน 10 ครั้งเท่ากัน สำหรับท่านี้ให้ทำข้างละ 10 ครั้ง ในแต่ละข้างให้ทำจำนวน 5 เซต

ดูดไขมันต้นขา แก้ปัญหาขาใหญ่แบบเร่งด่วน

ดูดไขมันต้นขา เป็นอีกหนึ่งวิธีลดต้นขาใหญ่ให้เรียวสวยที่ค่อนข้างเห็นผลเร็ว ด้วยการใช้เครื่องดูดไขมัน BodyTite ร่วมกับเครื่อง PAL ที่ทาง Body Fat Center เลือกใช้งานจะสามารถแก้ปัญหาต้นขาใหญ่ได้อย่างตรงจุด และปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะเครื่องดูดไขมัน BodyTite และ PAL มีหัวดูดไขมันให้เลือกหลากหลายขนาด สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะกับการรักษาในคนไข้แต่ละรายได้อย่างเหมาะสม และปลอดภัยที่สุด ลดอาการอักเสบ ลดอาการบวม เกิดแผลเป็นน้อย แถมยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนไม่เป็นรอยคลื่นหลังการรักษาอีกด้วย

ถ้าอยากให้ขาเรียวสวยนานๆ หลังจากเข้ารับดูดไขมันต้นขา ควรออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขาที่เรียวสวย และลดการเกิดรอยคลื่นริ้วๆ บริเวณที่ดูดไขมัน

Body Fat Center พร้อมสานหุ่นสวย หุ่นในฝันของคุณให้เป็นจริง โดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน มากกว่า 25 ปี

ติดต่อเรา