หน้าแรก » ดูดไขมัน » เคล็ด (ไม่) ลับ ในการบอกลาคอเป็นปล้อง คอเป็นชั้น

บอกลาคอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง ปั้นคอเรียวสวยให้น่ามอง

เมื่อนึกถึงลักษณะคอเป็นปล้อง คอเป็นชั้น เชื่อว่าภาพจำของใครหลายๆ คนมักจะนึกถึงคนที่มีรูปร่างที่ใหญ่ หรือคนที่มีน้ำหนักตัวมากกันซะส่วนใหญ่ เพราะคิดว่าสิ่งที่ทำให้คอเป็นชั้นนั้นเกิดจากไขมันส่วนเกิน ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วสาเหตุที่ทำให้คอเป็นปล้อง คอเป็นชั้น สามารถพบได้ทุกคน เมื่อเป็นเช่นนี้อาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าความเป็นจริงแล้ว “คอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง” เกิดจากสาเหตุอะไร? เพื่อที่จะได้หาวิธีป้องกันไม่ให้คอตัวเองมีลักษณะแบบนี้ จนก่อให้เกิดความไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ในบทความนี้จึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดคอเป็นชั้น คอปล้องว่ามาจากอะไร พร้อมกับวิธีป้องกันและรักษาให้ถูกวิธี

คอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง เกิดจากสาเหตุอะไร?

ปัญหาคอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง ส่วนใหญ่มักจะพบในคนที่มีน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน เนื่องจากคนกลุ่มนี้มักจะมีการสะสมไขมันส่วนเกินที่บริเวณใต้ผิวหนัง (Pre-Platysmal Fat) อยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อสัมผัสแล้วให้ความรู้สึกนุ่มนิ่ม โดยที่มาของไขมันส่วนเกินเหล่านี้ก็มักจะมาจากการรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยน้ำตาล ไขมัน หรือแป้งเป็นจำนวนมาก จนทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่หมด ก่อให้เกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสมตามส่วนต่างๆ ในร่างกาย

ในส่วนของน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานเป็นเพียงหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดคอเป็นชั้น คอเป็นปล้องเท่านั้น สำหรับสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้คอเป็นปล้องก็มีดังต่อไปนี้

  • กรรมพันธุ์
  • อายุที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหนังเริ่มสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสติน ก่อให้เกิดความหย่อนคล้อย มีริ้วรอย หรือมีลักษณะเป็นเส้นคล้ายรอยพับ มองดูแล้วเหมือนคอเป็นชั้น คอปล้อง
  • พฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น คว่ำหน้าเล่นมือถือ หรือทำกิจกรรมที่คว่ำหน้านานๆ อาจจะทำให้เกิดรอยพับถาวรได้
  • ผิวขาดการบำรุง หรือผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด ส่งผลให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย จนกลายเป็นคอปล้อง

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดคอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง

  • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ไม่ควรก้มหน้าบ่อยๆ
  • บำรุงผิวที่บริเวณคออย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยตามวัย
  • ควบคุมปริมาณอาหารที่ต้องทานในแต่ละวัน พร้อมกับหลีกเลี่ยงอาหารที่เต็มไปด้วยไขมัน น้ำตาล และแป้ง
  • ทานวิตามินซี หรือทำหัตถกรรมความงาม เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนให้มากขึ้น ป้องกันริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยตามวัย
  • ทำการนวดลำคออย่างสม่ำเสมอช่วยแก้ปัญหาคอเป็นปล้องได้ดี
  • ฉีดโบ ช่วยลิฟใบหน้า ช่วยยกกระชับกรอบหน้าให้เรียวขึ้น ส่งผลให้บริเวณลำคอดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย

“ดูดไขมันเหนียง” แก้ปัญหาคอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง แบบเร่งด่วน!

การดูดไขมันเหนียง เป็นการแก้ปัญหาคอเป็นชั้น คอเป็นปล้อง ที่เกิดจากการสะสมไขมันส่วนเกินที่บริเวณลำคอเท่านั้น โดยวิธีการนี้แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมัน Bodytite ร่วมกับ PAL เพื่อใช้ในการแยกไขมันด้วยพลังงานความร้อน จากนั้นจึงค่อยอาศัยแรงสั่นสะเทือนเพื่อช่วยในการสลายไขมัน ส่งผลให้ดูดไขมันออกได้มากในเวลาที่รวดเร็ว พร้อมกับช่วยยกกระชับผิวไปพร้อมๆ กัน ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ทำการดูดไขมันไม่เกิดเป็นรอยคลื่น ไม่เป็นผิวเปลือกส้ม ไม่ทำให้ผิวไหม้ และไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อที่อยู่บริเวณรอบๆ แถมผลลัพธ์หลังการรักษายังสวยงามดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ติดต่อเรา