หน้าแรก » ไลฟ์สไตล์ » เคล็ดลับลดความอ้วน ให้หุ่นดีเหมือนสาวเกาหลี

เคล็ด (ไม่) ลับ หุ่นเพรียวสวยเหมือนสาวเกาหลี

รูปร่างผอมเพรียว ลีน มี sexy line หรือ ร่อง 11 ช่วยทำให้มีความมั่นใจ กล้าในการแต่งตัวทุกชุด ทุกซีซั่น ทำให้ปัจจุบันสาวไทยหันมาดูแลตัวเอง ดูแลรูปร่างมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรบางคนก็ยังต้องใช้เวลานานแต่ยังหุ่นไม่สับเหมือนสาวเกาหลีสักที วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณสวยสับเหมือนสาวเกาหลีที่สามารถนำไปทำตามได้

5 สาวหุ่นสับ korean style ขวัญใจคนไทย

เบ ลีจีอึน (이지은)

คุ้นเคยกันดีกับชื่อในวงการ “ไอยู” 아이유; IU

เกิด 16 พฤษภาคม ค.ศ. 1993 เคล็ดลับหุ่นเพรียว ด้วยการควบคุมอาหารแบบเร่งด่วนที่จะกินต่อเนื่องเพียง 4 วัน สูตรนี้ ควรเลือกใช้เฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนที่จะต้องใส่ชุดสวยๆ ไปออกงาน หรือถ่ายรูป

เช้า : แอปเปิ้ล 1 ลูก

กลางวัน : มันเทศ 2 หัว

เย็น : โปรตีนเชค 1 แก้ว

โรเซ่ พัก แช ย็อง (박채영)

คุ้นเคยกันดีกับชื่อในวงการ โรเซ่ BlackPink 

เกิด 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1997

เคล็ดลับของโรเซ่ที่ทำให้ดูดี หุ่นทะมัดทะแมงและโดดเด่นบทเวทีทุกสเตป นั่นก็คือการดูแลตัวเอง เลือกทานอาหารที่ได้คุณค่าพลังงานครบ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ และที่สำคัญยังเล่นพิลาทิส 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

เจนนี คิม (김제니)

คุ้นเคยกันดีกับ เจนนี BlackPink 

เกิด 16 มกราคม 1996 

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำตามได้กันอีกแล้วก็คือ การเล่นพิลาทิส กินคลีน โดยเฉพาะอะโวคาโด ที่ให้ไขมันดี ร่วมกับการดื่มผลไม้ดีท็อกซ์ มิน่าล่ะถึงได้ผอมเพรียว หุ่นเฟี้ยวไร้ไขมัน ดูดีหุ่นสวยทุกชุดเลยทีเดียว

ลลิษา มโนบาล

คุ้นเคยกันดีกับ ลิซ่า BlackPink

เกิด 27 มีนาคม 1997

สาวไทยนัมเบอร์วัน ที่ไลน์เต้นแข็งแรงแบบสุดๆ หุ่นแซ่บ หุ่นสับ ลีนจนสาวไทยใฝ่ฝันอยากมีรูปร่างแบบนี้กันเลยทีเดียว เคล็ดลับที่ไม่ลับและทำตามได้คือการทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ ดื่มน้ำผลไม้ดีท็อกซ์และการออกกำลังกายด้วยการเต้น ที่เธอชื่นชอบเป็นที่สุด

ฮันโซฮี (한소희

เกิด 18 พฤศจิกายน 1994

เคล็ดลับหุ่นดีคือการยืดหยุ่นร่างกายด้วยการเล่นโยคะ ร่วมกับการปั่นจักรยาน และที่สำคัญการใส่ใจเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กินให้อิ่ม นอนให้หลับ พักผ่อนอย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นเคล็ดลับที่ทำตามได้ง่ายแบบสุดๆ ไปเลย

เคล็ดลับของสาวแต่ละคน บอกเลยว่าทำตามได้ไม่ยาก แต่ต้องมีวินัยสูงเท่านั้นเอง ไม่ว่าจะเป็น 

1. การให้ร่างกายได้ขยับ ออกกำลังกาย หรือการเดิน 

โดยประเทศเกาหลีส่วนมากจะเป็นทางลาด ระบบขนส่งค่อนข้างดี เข้าถึงแต่ละสถานที่ง่ายๆ รวมทั้งถนนหนทางก็ทำให้สามารถเดินได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คนเกาหลีสามารถเดินได้ถึงวันละ 10,000 ก้าว ซึ่งอาจเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ทำให้เราแทบไม่เห็น สาวอวบ สาวอ้วน ในประเทศเกาหลีเอาซะเลย

2. เลือกทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย 

หมายถึงว่า การเลือกทานอาหารไขมันต่ำ เน้น ผัก ผลไม้ ซึ่งต้องบอกเลยว่า วัฒนธรรมอาหารของเกาหลี เขาจะเน้นการทานผักเยอะๆ ในทุกมื้ออยู่แล้ว แม้จะมีแป้งอย่างต๊อกบกกี แต่ก็ไม่ได้ความว่า เขาจะทานทุกมื้อหรอกนะ อาหารที่เขาโปรดปรานกันมากที่สุด ก็เห็นจะเป็น ซุป ผัก กิมจิ เต้าหู้ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา และอาหารทะเล ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละมื้อเขาจะกินกันให้อิ่ม อิ่มแล้วก็เดิน อิ่มแล้วไม่กินจุกจิก ก็เป็นการควบคุมอาหารไปได้ในตัวนั่นเอง 

3. หลีกเลี่ยงฟาสฟู้ด 

แม้ว่าประเทศเกาหลีจะมีดีและโดดเด่นเรื่องไก่ทอด กับเบียร์ ซึ่งแน่นอนว่า เขาทานกันแบบจริงจังและหนักหน่วงมากๆ เลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่า เขาจะกินเฉพาะวันพิเศษเท่านั้น โดยเฉพาะพวกขนมของหวาน เขาก็จะเลือกทานที่ไม่หวาน น้ำตาลไม่เยอะ หรือหากอยากทานก็ตบท้ายด้วยกาแฟดำ ซึ่งทำให้ความอยากอาหารลดลงไปได้ดีมากๆ เลย 

เคล็ดลับที่ไม่ลับเหล่านี้ คุณเองก็ทดลองทำได้เพื่อรูปร่างในฝันอย่างที่ต้องการ แต่หากรู้สึกว่าต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปพอสมควร ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอ เพื่อหาทางกำจัดไขมันด้วยวิธีอื่นที่ปลอดภัยกับ BodyFat ก็ทำได้เหมือนกันนะ

ติดต่อเรา