หน้าแรก » ไลฟ์สไตล์ » ดื่มกาแฟลดน้ำหนัก สามารถลดหุ่นได้จริงหรือไม่?

กาแฟลดน้ำหนัก เห็นผลจริงไหม? สามารถลดหุ่นได้จริงหรือไม่?

มีสาวๆ หลายคนที่อยากสวย อยากผอม อยากหุ่นดีแบบเร่งด่วน จึงพยายามสรรหาวิธีที่สามารถลดน้ำหนักให้ได้มากๆ ในเวลาที่รวดเร็ว แล้วได้ไปพบกับ “กาแฟลดน้ำหนัก” อีกหนึ่งทางเลือกลดน้ำหนักยอดนิยมของคนยุคใหม่ ที่กำลังมาแรง ไม่ว่าจะเงยหน้าขึ้นมาดูรอบข้างหรือจ้องมองโทรศัพท์ ก็เห็นแต่คนขาย เห็นแต่คนกินกาแฟแบบนี้ แต่ไม่รู้ว่ากาแฟเหล่านี้ดีหรือไม่ ปลอดภัยหรือเปล่า มีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหม เราไปดูกันเลยค่ะ

กาแฟสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

สำหรับคำถามที่หลายๆ คนสงสัยว่า “กาแฟ” สามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่นั้น คำตอบของมันก็คือ สามารถลดน้ำหนักได้จริงๆ แต่กาแฟไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงเหมือนกับการกินยาลดน้ำหนักที่จะไปยับยั้งความหิว แต่กาแฟลดน้ำหนักจะไปช่วยให้ระบบเมตาบอลิซึมหรือระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้นถึง 11% ส่งผลให้ไขมันส่วนเกินในร่างกายถูกเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น โดยนักวิจัยจาก Harvard T.H. Chan School of Public Health พบว่าการดื่มกาแฟอย่างน้อย 4 แก้ว/วัน สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ถึง 4% สังเกตได้จากอัตราการเต้นของหัวใจที่จะถี่ขึ้นเมื่อดื่มกาแฟ

ดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนักตอนไหนดี?

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนักต้องดื่มหลังอาหารเที่ยงประมาณ 30-60 นาที เพราะคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟจะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ดีที่สุด แถมยังช่วยให้อิ่มนาน ลดการทานจุกจิกระหว่างวันที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำหนักขึ้น แต่ถ้าใครอยากดื่มกาแฟเพื่อกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัว มีความกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน แนะนำให้ดื่มกาแฟระหว่าง 09.30-11.30 น. โดยเฉพาะในช่วง 10.30 น. เป็นช่วงที่ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดยังไม่ทำงาน คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟจะช่วยกระตุ้นสมองให้ไม่รู้สึกเครียดหรือกังวลมากเกินไป ทำให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่มีอาการง่วงซึมระหว่างวัน

กระชับหุ่นให้สวย เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วย “ดูดไขมัน” ทางเลือกหุ่นดีแบบเร่งด่วน

สำหรับสาวๆ คนไหนอยากลดน้ำหนัก หรือลดความอ้วน การดูดไขมันอาจจะไม่ตอบโจทย์ แต่ถ้าใครอยากกระชับรูปร่างให้ดูลีน เห็นสัดส่วนเว้าโค้งชัดเจนแบบเร่งด่วน และมีความปลอดภัยสูง “การดูดไขมัน”

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ยิ่งมาดูดไขมันที่ Body Fat Center ศูนย์บริการดูดไขมันที่นับว่าเป็นโรงพยาบาลดูดไขมันชั้นนำในประเทศไทย ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย American Accreditation Commissions International (AACI) เป็นแห่งแรกในเอเชีย-แปซิฟิก ที่บริการโดยอาจารย์แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านดูดไขมันกว่า 23 ปี

การดูดไขมันที่ Body Fat Center จะมีการใช้เครื่องดูดไขมันประเภท BodyTite ร่วมกับ PAL จะช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินในบริเวณที่เข้าถึงยาก ให้มีแผลขนาดเล็ก เลือดออกน้อย พร้อมกับช่วยกระชับผิวบริเวณที่ดูดไขมันให้เรียบเนียนไม่เป็นคลื่น

ติดต่อเรา