หน้าแรก » ดูดไขมัน » การดูดไขมัน กระชับต้นแขนด้วย Plasma jet

การดูดไขมัน กระชับต้นแขนด้วย Plasma jet

ปัญหาต้นแขนใหญ่ ต้นแขนไม่กระชับ เป็นปัญหากวนใจหลายๆ คนเลยทีเดียว แต่ที่กวนใจมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีต้นแขนใหญ่โดยไม่สมดุลกับรูปร่าง ทำให้สาวๆ หลายคนไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ไม่กล้าใส่เกาะอก เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อที่โชว์บริเวณต้นแขนของตัวเอง ปัญหาต้นแขนใหญ่หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กๆ ไม่กระทบต่อการดำรงชีวิต แต่สำหรับบางคนนั้นไม่ใช่ เพราะปัญหานี้อาจทำให้หลายคนหมดความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าเข้าสังคม จนส่งผลกระทบอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

สาเหตุและปัญหาต้นแขนใหญ่ ต้นแขนไม่กระชับ ต้นแขนย้วย

  • กรรมพันธุ์
  • ทานน้ำตาล คาร์โบไฮเดรต และโซเดียมมากเกินไป
  • ออกกำลังหนักเกินไป หรือออกกำลังกายผิดวิธี
  • ไม่ออกกำลังกาย

วิธีตรวจสอบ “ต้นแขนใหญ่” ว่าเกิดจากกล้ามเนื้อหรือไขมัน

ปัญหาต้นแขนใหญ่ของคนเราไม่ได้มีสาเหตุมาจากการสะสมของไขมันเท่านั้น แต่ยังมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้ออีกด้วย ใครจากได้ต้นแขนเล็ก ต้นแขนเรียว ต้นแขนกระชับ ควรรู้ก่อนว่าต้นแขนของเรานั้นใหญ่จากอะไรเป็นอันดับแรก จึงค่อยหาวิธีลดต้นแขน เพราะถ้าหากลดต้นแขนผิดวิธี นอกจากจะไม่เห็นผลแล้ว อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บได้

  1. ต้นแขนใหญ่จากไขมัน เกิดจากพฤติกรรมการดำรงชีวิต เช่น การทานอาหารที่มีแป้ง น้ำตาล และโซเดียมสูง หรือเกิดจากการไม่ออกกำลังกาย ฯลฯ สามารถสังเกตได้โดยการสัมผัสที่บริเวณท้องแขน ถ้าจับแล้วรู้สึกเนื้อนุ่มนิ่มและเหลว แสดงว่าต้นแขนมีการสะสมไขมัน
  2. ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ เกิดจากการใช้งานช่วงต้นแขนมากจนเกินไป หรือการออกกำลังที่หนักและผิดวิธี ส่งผลให้ต้นแขนมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรองรับการใช้งานนั่นเอง เราสามารถสังเกตได้โดยการกางแขนข้างใดข้างหนึ่งขึ้นมาระดับเดียวกันกับหัวไหล่ จากนั้นยกศอกขึ้น 90 องศา พร้อมกับกำมือแรงๆ ถ้าสังเกตเห็นกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ เมื่อสัมผัสแล้วรู้สึกได้ว่าแข็ง แสดงว่าต้นแขนใหญ่เกิดจากกล้ามเนื้อ

ส่วนมากต้นแขนของคนเราจะใหญ่ ไม่กระชับ หรือย้วย ล้วนมีสาเหตุจากการสะสมไขมันมากผิดปกติ มีส่วนน้อยมากๆ ที่มีต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีลดต้นแขนใหญ่จากไขมันให้เล็กลง และกระชับขึ้น

สำหรับวิธีลดต้นแขนจากไขมันนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี เช่น การออกกำลังกายบริหารต้นแขน ควบคุมอาหาร เป็นวิธียอดฮิต ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ข้อเสียของวิธีการนี้ คือ บางคนอาจจะเห็นผลต้นแขนเล็กลงกระชับขึ้น แต่ใช้เวลานานมากๆ หรือบางคนอาจจะไม่เห็นผลเลยก็เป็นได้

ทำให้ในปัจจุบันนี้การลดต้นแขนที่เกิดจากการสะสมไขมันด้วยวิธีทางการแพทย์ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากไม่เจ็บมาก เห็นผลเร็ว เห็นผลจริง แถมปลอดภัยสูง นอกจากนี้แล้วยังมีวิธีการดูดไขมันต้นแขนให้เลือกใช้หลากหลายวิธี และยังมีหลากหลายราคาให้เลือกตามความพึงพอใจ

วิธีดูดไขมันต้นแขน ที่ได้มาตรฐานและได้รับการยอมรับทั่วโลก

1. ดูดไขมันต้นแขนด้วย BODY-JET

การดูดไขมันด้วยวิธี BODY-JET เป็นการดูดไขมันด้วยพลังงานน้ำ โดยทำการพ่นน้ำเข้าไปในเซลล์ไขมันเพื่อแยกไขมันออกมา เป็นวิธีดูดไขมันที่เสียเลือดน้อย บาดเจ็บน้อยลง ไม่ก่อให้เกิดความร้อนจนทำลายเซลล์ผิว และการดูดไขมันด้วยวิธีนี้ เมื่อดูดไขมันเสร็จสามารถกลับบ้านได้ทันทีไม่จำเป็นจะต้องพักฟื้น

2. ดูดไขมันต้นแขน และกระชับด้วย PLASMA JET

สำหรับเครื่อง PLASMA JET เป็นเครื่องกระชับผิวหลังจากดูดไขมัน ให้ผิวมีลักษณะเต่งตึงและเรียบเนียน ผู้ที่ต้องการกระชับผิวด้วยเครื่อง PLASMA JET จะต้องทำการดูดไขมันให้เรียบร้อยก่อนถึงจะสามารถใช้งานเครื่องนี้ได้ แพทย์ส่วนมากนิยมใช้เครื่อง PLASMA JET ร่วมกับการเครื่อง BODY-JET เพราะจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังจากการดูดไขมัน แถมอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการเจ็บปวด

3. ดูดไขมันต้นแขนด้วย ULTRA Z

ในส่วนของการดูดไขมันต้นแขนด้วย ULTRA Z เป็นการดูดไขมันโดยการใช้พลังงานความร้อน สำหรับวิธีการสร้างความร้อนของ เครื่อง ULTRA Z จะใช้คลื่นอัลตราซาวนด์หรือคลื่นความถี่สูง มีวิธีคล้ายการดูดคล้ายกับเครื่อง VASER แต่ใช้พลังงานน้อยกว่า ดังนั้น ดูดไขมันต้นแขนด้วยวิธี ULTRA Z จึงเหมาะกับไขมันชั้นบางๆ หรือคนที่มีรูปร่างเล็กเท่านั้น

4. ดูดไขมันต้นแขนด้วย VASER

การดูดไขมันต้นแขนด้วย VASER เป็นการดูดไขมันโดยใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ เพื่อสร้างความร้อนไปทำลายเซลล์ไขมันภายในร่างกายให้กลายเป็นของเหลว เพื่อง่ายต่อการดูดไขมันออกมากนั่นเอง สำหรับวิธีการนี้จะเสียเลือดน้อย มีอาการเจ็บปวด มีการช้ำที่น้อยกว่าการดูดไขมันแบบธรรมดา

วิธีการกำจัดไขมันด้วยวิธีทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานมีหลากหลายวิธี แต่ทำไมการดูดไขมันด้วยวิธี Plasma jet จึงได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษในปัจจุบัน

สาเหตุที่การดูดไขมันต้นแขนด้วย Plasma jet ได้รับความนิยม

ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง เมื่อเข้ารับการดูดไขมันต้นแขน แน่นอนว่าทุกคนย่อมต้องการความเป็นธรรมชาติ ความเรียบเนียน ความกระชับ และความเจ็บปวดน้อยที่สุด และการใช้เครื่อง Plasma jet ที่การผสมผสานเทคโนโลยี Body-Jet ตอบโจทย์ในเรื่องเหล่านี้มากๆ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด หลังจากใช้เครื่อง Plasma jet ในการกระชับผิวจะเห็นผลทันที 20-30% โดยไม่อันตรายต่อเซลล์ผิว ใช้เวลาไม่นาน

การใช้เครื่องนี้ไม่จำเป็นต้องทำการกระชับผิวซ้ำๆ เพราะผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน แถมมีความปลอดภัยที่สูงมากๆ อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการดูดไขมันเพื่อกระชับต้นแขนนั้น ควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์มายาวนานเท่านั้น เพราะถ้าพลาดร้ายแรงขึ้นมานั่นหมายถึงอันตรายถึงชีวิต

ใครมีต้นแขนย้วย ต้นแขนใหญ่ไม่กระชับ อยากดูดไขมันต้นแขน สามารถทำการสอบถาม หรือปรึกษาได้ที่ Body Fat Center ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยวิสัญญีแพทย์ดูดไขมันที่มีประสบการณ์กว่า 30 ปี

ติดต่อเรา