หน้าแรก » ไลฟ์สไตล์ » วิธีสร้างซิกแพค (sixpack) สำหรับผู้ชายให้ได้ผลด้วยตัวเอง
วิธีดูแลตัวเองให้ดูดี มี sixpack

เท่ให้สุดไม่สะดุดพุง ดูแลตัวเองให้มี sixpack ฉบับผู้ชาย

“ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงชอบ” ถ้าอยากค้นหาคำตอบในการเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น มีสุขภาพที่ดีและโดดเด่นในสังคม ก็เรียกว่าเป็นการเริ่มต้นสร้างจุดหมายปลายทาง หรือตั้งเป้าหมายให้แก่ตัวเองได้ดีเลยทีเดียว แม้ว่าเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร ถึงอย่างไร การที่มีจุดหมายชัดเจนและเด็ดเดี่ยวในการลงมือทำ ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอ ดังนั้น วันนี้เราลองมาค้นหาคำตอบกันสักหน่อยว่า ผู้ชายแบบไหนกันนะ ที่จะโดดเด่นและดูดี ไม่เพียงแค่สาวๆ ต้องหันหลังแต่ยังสามารถมัดใจ สะดุดตาผู้พบเห็นได้ทุกคน

การดูแลรูปร่าง ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ทำได้ไม่ยาก เรียกได้ว่า เป็นเสน่ห์ในการมัดใจผู้คนรอบกายได้อยู่หมัดเลยทีเดียว โดยปัจจุบันผู้ชายที่ดูดีไม่ว่าจะวัยไหน วัยรุ่น วัยกลางคน หรือสูงวัย ก็สามารถเป็น Daddy sugar ได้ ด้วยการปั้นหุ่นและมี Six Packs

ใครๆ ก็อยากเป็น

 • ผู้ชายรูปร่างสันทัด
 • ผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่
 • ผู้ชายรูปร่างท้วม 
 • ผู้ชายรูปร่างดี

รู้หรือไม่ “โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เราจะมี Six Packs หรือกล้ามเนื้อท้องอยู่แล้ว”

สิ่งที่มาปกปิดเอาไว้ทำให้หลายคนลงพุง หรือมองไม่เห็นซิกแพคเลย ก็เพราะไขมันที่จับเกาะบริเวณรอบเอวเป็นชั้นหนา จนทำให้กลายเป็นคนอ้วน มีรูปร่างเผละ ไม่เท่อย่างที่ต้องการนั่นเอง

วิธีลดไขมันบริเวณหน้าท้อง เพื่อให้เห็นลายกล้ามท้อง (sixpack ) อย่างชัดเจน

1. คุมอาหาร 

อาหารเป็นตัวกำหนดรูปร่าง ดังที่ใครหลายคนกล่าวว่า “คุณอยากเป็นแบบไหนก็เป็นได้ด้วยสิ่งที่เลือกทาน” หากคุณอยากรูปร่างดี แต่กินไม่เลือก กินแป้งเยอะ กินน้ำตาลตลอดเวลา สูบบุหรี่ ชอบกินของมัน ของรสจัด แบบนี้ก็ทำให้ไขมันเกาะจับในบริเวณต่างๆ ของร่างกายได้ไม่ยาก ดังนั้นหากคุณอยากมี sixpack ก็จำเป็นต้องคุมอาหาร เลือกทานของที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายและที่สำคัญลองคำนวณแคลอรีที่ร่างกายต้องการเพื่อไม่ให้เกินไปมากกว่านี้ ก็จะช่วยลดไขมันที่สะสมในร่างกายได้เช่นกัน 

“ผู้ชายต้องการพลังงาน 2,000 แคลอรีต่อวัน”

2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 
การออกกำลังกายที่ดี ไม่ใช่การเดินแบบไร้จุดหมาย ต้องออกกำลังกายให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อย ล้าและดึงพลังงานออกมาใช้ให้ได้ โดยสามารถเดินเร็ว วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ร่วมกับการบริหารเฉพาะส่วน เช่น วิดพื้น ดึงข้อ ยกน้ำหนัก เพื่อสร้างกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นๆ โดยเฉพาะหากคุณอยากลดพุง และมีกล้ามท้องสวย ๆ ก็ควร sit-up หรือ ออกกำลังกายบริหารพุงด้วยท่าบริหารนี้

 • Mountain Climber 
 • Crab Bridge
 • Push Up
 • Squat
 • Leg Lunge
5 ท่าออกกำลังกาย บริหารลดพุง

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

แม้ว่าคุณจะเลือกทานอาหารแล้ว ออกกำลังกายแล้ว แต่หากไม่ให้เวลาแก่ร่างกายได้ฟื้นตัว มีเวลาซ่อมแซมระบบภายในเอาซะเลย ก็ต้องขอแสดงความเสียใจ แม้ว่ารูปร่างจะดี แต่สุขภาพจะแย่ลง และดีไม่ดีสิ่งที่คุณได้ทุ่มตัว ทุ่มแรงทำลงไปนั้น ก็จะกลับมาโยโย่ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากมีเป้าหมายในการมีรูปร่างที่ดีแล้ว ก็ควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงควบคู่กันไปด้วย การนอนหลับนั้นเป็นการให้ร่างกายได้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง คลายเครียด และมีแรงกับทุกกิจกรรมในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

เพียงเท่านี้คุณก็มีรูปร่างที่ดี เป็นผู้ชายดู smart และมี sixpack ได้แล้วล่ะ ถึงอย่างไร การออกกำกายและการคุมอาหาร ก็เหมาะสำหรับผู้มีสุขภาพที่ดีพอสมควร หากคุณกำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยบางโรค เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน หรือ ไม่สามารถออกกำลังกาย รวมทั้งออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่สามารถกำจัดไขมันได้สักที ก็ควรรับคำแนะนำจากแพทย์เพื่อทำการลดน้ำหนัก ลดไขมันด้วยการดูดไขมัน

ขั้นตอนในการดูดไขมัน Bodyfat Center ปลอดภัยภายใต้การดูแลและการให้บริการจากอาจารย์แพทย์ (รัตตินันท์ เมดิคอล เซนเตอร์) อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยเฉพาะ และที่นี่ยังให้บริการด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เทคโนโลยีการดูดไขมันและเทคนิคเฉพาะ ทำให้รูปร่างสวย มี sixpack และผิวเรียบเนียน ไม่เหี่ยวย่นหลังทำ แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็ว

สะอาด ปลอดภัย ภายใต้ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่เทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ เพราะเราใส่ใจเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษเพื่อผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทีมแพทย์และบุคลากรของเราจึงติดตามผลหลังเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง และนอกจากนี้ยังให้คำแนะนำแก่ผู้เข้ารับบริการในการดูแลตัวเองทุกเคส จึงมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าคุณกำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยใด ก็มั่นใจด้วยการดูแลของทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

นอกจากรูปร่างที่ดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือทัศนคติ การคิดบวก และมอบพลังบวกให้แก่ผู้อื่น ช่วยให้ผู้ที่อยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนร่วมงาน เพื่อน คนในครอบครัว ก็มีความสุขและต้องการอยากที่จะพบปะคุณอยู่เสมอนั่นเอง

5 นิสัยที่ผู้ชายต้องมี

 1. ทัศนคติที่ดี อยู่ใกล้แล้วมีความสุข 
 2. มีความเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติตัวเองและผู้อื่น 
 3. มีเป้าหมายในชีวิตและมุ่งมั่นลงมือทำให้สำเร็จ 
 4. ดูแลตัวเอง และคนรอบข้าง ใส่ใจสุขภาพกายและสุขภาพใจ 
 5. เป็นตัวของตัวเอง

รู้แบบนี้แล้ว เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่ไปพร้อมกันที่นี่

ติดต่อเรา